Các loại gas tủ mát Sumikura và Sanaky, Alaska

Gas là môi chất quan trọng trong quá trình làm lạnh của mát. Tủ sử dụng loại gas nào cũng là yếu tố cần lưu ý khi quyết định mua. Hãy cùng tumatsumikura.com tìm hiểu về ưu nhược điểm các loại gas tủ mát Sumikura và Sanaky, Alaska.

Gas trên tủ mát có vai trò gì

Gas là bộ phận không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của tủ đông. Lựa chọn loại gas sạch sẽ hỗ trợ hiệu quả cho máy nén, giúp làm lạnh nhanh và sâu hơn. Nếu tủ mát thiếu gas, quá trình làm lạnh sẽ giảm sút, nghiêm trọng hơn có thể khiến lốc nén bị hỏng, biến chất, dừng hoạt động.

Các loại gas dùng cho tủ mát

Gas R12

Đây là thế hệ gas đầu tiên. Loại gas R12 có mùi hắc, khi đốt cho lửa màu xanh, gây choáng váng khi hít phải. Đặc biệt có hại cho môi trường.

Bởi vậy, trên thị trường không còn khuyến khích dùng loại này. Thay vào đó là loại gas R134a, R600a, R290.

Gas R134a

Thế hệ tiếp theo của R12 đó chính là R134a. Dòng gas này được sử dụng phổ biến ở các loại tủ mát dàn nhôm.

Ưu điểm loại này đó là không có Clo trong phân tử nên vô cùng an toàn cho tầng Ozon. Điểm trừ của R134a đó là dùng dầu PO (chất liệu dễ bị nhiễm ẩm gây khó khăn khi thay thế và bảo dưỡng.

Gas R600a

R600a là loại gas mới, tân tiến trên thị trường hiện nay. Loại gas này thường được sử dụng trên các model dàn đồng, tủ mát cao cấp.

Ưu điểm của gas R600a là an toàn, thân thiện với môi trường, hỗ trợ quá trình làm lạnh nhanh và êm ái, tiết kiệm điện năng.

So sánh 2 loại gas R134a và R600a

Gas R134a Gas R600a
Loại tủ mát dùng
 • Tủ mát dàn nhôm
 • Tủ mát dàn nhôm
 • Tủ mát dàn đồng
Ưu điểm 
 • Không gây hại cho tần Ozone
 • Giá thành thấp
 • An toàn cho môi trường và người sử dụng
 • Làm lạnh nhanh chóng
 • Chạy êm, không gây ồn
 • Tiết kiệm năng lượng, chi phí
Nhược điểm
 • Dễ bị nhiễm ẩm trong quá trình sử dụng
 • Khó khăn trong quá trình bảo trì, sửa chữa
 • Giá thành cao
 • Đòi hỏi thợ có tay nghề cao khi sửa chữa hoặc thay gas

Tủ mát Sumikura, tủ mát Sanaky, tủ mát Alaska sử dụng loại gas nào?

Là hãng ra đời sau Alaska và Sanaky, Sumikura đã hội tụ áp dụng nhiều công nghệ mới. Trong đó có sử dụng loại gas tốt nhất trên thị trường. Toàn bộ model tủ mát thương hiệu Sumikura đều dùng gas R600a. Sử dụng an toàn, hiệu quả, thân thiện với môi trường và hỗ trợ quá trình làm lạnh. Hãy để ý nếu tủ mát nhà bạn đang sử dụng dòng R134a, sau khi thay sang loại gas R600a, lốc nén sẽ chạy êm hơn và làm lạnh sâu hơn.

Các model tủ mát Sanaky phổ biến sử dụng dàn nhôm, có một số model tủ mát dàn đồng nhưng chưa được phổ biến. Bởi vậy, tủ mát Sanaky thường sử dụng loại gas R134a. Tương tự như Sanaky, dòng tủ mát Alaska thường sử dụng loại gas R134a.

Lưu ý gì khi nạp gas

– Gas R134a: Do đặc tính của gas, bạn cần lưu ý trong quá trình thay và bảo dưỡng. PO dễ dàng nhiễm ẩn nên bạn cần thận trọng trong quá trình bảo dưỡng và thay thế.

– Gas R600a: Đây là loại gas mới trên thị trường, nên bạn cần am hiểu về kỹ thuật ở mức độ nhất định. Với thợ kỹ thuật yếu, khi ép gas quá mức sẽ dẫn tới chết lốc máy. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn địa chỉ thay gas uy tín hoặc trực tiếp gọi tới bảo hành. Thêm một điều cần lưu ý nữa, R600a rất dễ bắt lửa. Bạn cần 1 đầu gió thổi vào nơi tiếp điểm sạch để thổi lượng gas dư thừa lan tỏa tránh gây cháy hoặc nổ.

– Khi bạn muốn đổi từ gas R134 sang R600a, bạn cần phải làm sạch khí gas cũ sau đó mới tiếp tục bơm thêm.

Hy vọng bài viết trên cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các loại gas trên tủ mát Sumikura, Alaska và Sumikura. Cảm ơn quý khách đã theo dõi tumatsumikura.com

Các loại gas tủ mát Sumikura và Sanaky, Alaska

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0967.719.333