Có nên rút điện tủ mát vào mùa đông, khi tạm ngừng sử dụng dài ngày

Gió mùa đã về, nhu cầu sử dụng tủ mát tại một số cửa hàng, gia đình ít đi hoặc không có nhu cầu sử dụng. Rất nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn có nên rút điện tủ mát hay không. Hiểu được điều đó, tumatsumikura.com sẽ có câu trả lời chính xác cho quý khách trong topic dưới đây.

Có nên rút tủ mát khi không có nhu cầu sử dụng

Nhiều người thường thắc mắc có nên rút tủ mát vào mùa đông không, câu trả lời dành cho bạn là không nên. Mặc dù nhu cầu sử dụng không nhiều, hoặc tạm ngưng kinh doanh bạn vẫn nên cắm  tủ mát. Ngắt nguồn tủ sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng. Thế nhưng, đây lại chính là nguyên nhân chính khiến tuổi thọ tủ ngày một suy giảm. Chi phí sửa chữa tủ đôi khi còn gấp 2-3 lần chi phí tiết kiệm được.

Việc ngắt nguồn điện dài ngày sẽ ngăn chặn quá trình lưu thông giữa dàn lạnh- dàn nóng. Tủ lâu ngày không sử dụng sẽ dẫn tới hiện tượng oxi hóa, mọt dàn, thủng dàn lạnh, rò rỉ khí gas trong tủ. Đặc biệt, rất nhiều nhà hàng thường không vệ sinh trước khi ngắt nguồn. Việc tủ không khô ráo, hơi nước ngưng tụ sẽ làm ẩm ướt bộ phận cảm biến nhiệt bên trong tủ mát. Hiệu quả làm mát sau này của tủ sẽ bị giảm sút rất nhiều.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ nguyên nhân tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên ngắt nguồn điện tủ mát vào mùa đông hay trong trường hợp tạm ngưng sử dụng tủ dài ngày rồi đúng không?

Nên sử dụng tủ mát như nào vào mùa đông, hay khi tạm ngừng sử dụng dài ngày

Với trường hợp trên, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ tủ mát hợp lý, nhất là trong mùa đông. Rất nhiều cửa hàng, hộ gia đình thường xuyên điều chỉnh một mức độ max. Trong điều kiện thời tiết như hiện nay, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh mức nhiệt khoảng 18- 20 độ. Mức nhiệt này đảm bảo chất lượng bảo quản thực phẩm vào mùa đông. Đồng thời, giúp tủ mát luôn hoạt động ổn định, tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

Trong trường hợp bạn không sử dụng tủ mát dài ngày, hãy điều chỉnh mức nhiệt ở mức cao nhất để đảm bảo tủ vẫn hoạt động hàng ngày. Một số dòng tủ như tủ mát hãng Sumikura Inverter, khi đạt mức nhiệt độ yêu cầu, tủ sẽ tự ngắt, do đó không hao tốn điện năng nhiều như bạn suy nghĩ.

Nên làm gì khi phải ngắt nguồn tủ trong thời gian dài

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng tủ một vài tháng đến 1 năm thì việc ngắt nguồn điện là điều tất yếu. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Trước khi ngắt nguồn, cần lấy hết thực phẩm trong tủ. Sử dụng vải mềm để lau sạch tủ.
  • Bạn nên đặt tủ mát ở những nơi thông thoáng, không đặt gần vị trí bếp, khu vực nấu ăn. Bạn có thể sử dụng vải cotton để phủ tủ, không nên dùng nilon bởi có thể bị bí hơi, thời tiết ẩm ướt sẽ dẫn tới hiện tượng đổ mồ hôi, ẩm ướt, hoen gỉ tủ.
  • Thi thoảng cắm điện để máy được khởi động một vài tiếng.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời có nên rút điện tủ mát rồi đúng không. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn biết được cách sử dụng tủ mát trong mùa đông sắp tới. Cảm ơn quý khách đã theo dõi tumatsumikura.com.

Có nên rút điện tủ mát vào mùa đông, khi tạm ngừng sử dụng dài ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0967.719.333